Chồng cùng 3 con nhỏ thẫn thờ bên thi thể người mẹ treo cổ tự tử nghi bị trầm cảm sau sinh

  Theo anh Võ Minh V. (chồng chị T.) khoảng 10 giờ 30 phút ngày 25-11, người con trai lớn của anh về nhà thì hoảng hốt phát hiện mẹ đã treo cổ trong nhà nên đã kêu người tới cứu nhưng không kịp.

  Theo anh Võ Minh V. (chồng chị T.) khoảng 10 giờ 30 phút ngày 25-11, người con trai lớn của anh về nhà thì hoảng hốt phát hiện mẹ đã treo cổ trong nhà nên đã kêu người tới cứu nhưng không kịp.

  Gia đình lo hậu sự cho người phụ nữ được phát hiện treo cổ tự tử nghi do trầm cảm sau sinh - Ảnh: Internet

  Cũng theo anh V., từ khi sinh cháu thứ 3 vào tháng 8/2019, chị T. có nhiều biểu hiện khác lạ, tính cách thất thường, có dấu hiệu trầm cảm nặng sau sinh.

  “Thấy vợ bất thường tôi lo lắng nên đã để cậu con trai đầu nghỉ học để ở nhà trông mẹ, còn tôi phải đi làm nuôi cả gia đình, nhưng không ngờ lại dẫn đến sự việc đau lòng như vậy”, anh V. buồn bã nói.

  Chị T. ra đi để lại 3 người con nhỏ​​​​​​​. Ảnh : Internet

  Gia đình chị T. cũng cho rằng, trước đó chị đã từng có ý định tự tử nhưng được gia đình kịp thời phát hiện, trong đó có lần chị T. đã dùng dao lam cắt vào tay phải đi bệnh viện cấp cứu. Gia đình cũng đã đưa chị T. đi khám bệnh và uống thuốc nhưng không đỡ.

  Được biết, hoàn cảnh của gia đình anh V. rất khó khăn, chị T. mất đi để lại 3 con nhỏ trong đó người con út mới được 3 tháng tuổi. 

  10 dấu hiệu nhận biết trầm cảm sau sinh (Theo Mayo Clinic-USA)

  1/ Cảm xúc hay thay đổi, dễ bùng nổ (mood swings trong baby blues)

  2/ Cảm thấy buồn bã hầu như cả ngày.

  3/ Một cảm giác khó thở như bị đè chặt

  4/ Lo lắng quá mức với các biểu hiện bồn chồn, bất an.

  5/ Thu rút và từ chối các giao tiếp xã hội.

  6/ Giảm trí nhớ và kém tập trung.

  7/ Khóc nức nở (với những lý do nhỏ nhặt)

  8/ Rối loạn giấc ngủ.

  9/ Chán ăn.

  10/ Một cảm giác kiệt sức và mất năng lượng.

  Nếu có từ 5 triệu chứng trở lên, trong đó có ít nhất 3 triệu chứng xếp từ 1 đến 5 thì cần đi khám bác sĩ chuyên khoa tâm thần.

  Lưu ý nếu sản phụ có hành vi ngược đãi hay xâm hại trẻ hoặc nghiêm trọng hơn là có 1 ý tưởng “sát nhi” hoặc ý tưởng tự sát cả mẹ lẫn con thì là 1 cấp cứu về tâm thần, cần can thiệp y khoa khẩn cấp.

   

  create

  Lê Chinh / T/h