Vụ mẹ kế sát hại con chồng rồi phi tang ngoài vườn mía: “Tôi biết tôi sai rồi“

  Mới đây, trên địa bàn xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang đã xảy ra vụ án mạng thương tâm khi mẹ kế sát hại con riêng của chồng rồi đào đất phi tang thi thể cháu bé 6 tuổi.

  Được biết nghi phạm mới sinh con được hơn một tháng và chuyển về về ở cùng nạn nhân được hai ngày. Thời gian gần đây, nữ nghi phạm và bố đứa trẻ hay xảy ra cãi vã, mâu thuẫn.

  Sau khi anh Bàn Văn Bao (SN 1987, trú tại thôn Nà Chúc, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) thông báo con trai là Bàn Văn Th. (6 tuổi) mất tích bí ẩn, chính quyền địa phương đã khẩn trương cùng với gia đình tìm kiếm cháu bé.

  Bé trai 6 tuổi bị mẹ kế sát hại. Ảnh: Vietnamnet

  Quá trình tìm kiếm cháu Th., công an nhận thấy La Thị Thức (SN 1989, quê ở xã Trung Hà, Chiêm Hóa, Tuyên Quang) có những điểm bất thường nên đã mời lên trụ sở làm việc. Tại trụ sở công an, Thức đã khai nhận việc sát hại cháu Th. và phi tang thi thể ở vườn mía sau nhà.

  Nghi phạm La Thị Thức theo người dân quanh khu vực cho biết, người này thỉnh thoảng có biểu hiện không được bình thường nhưng chưa có giấy chứng nhận tâm thần.

  "Bà này bình thường không có gì khác lạ, tuy nhiên, nhiều lúc cũng có những biểu hiện không được bình thường. Sau khi gây án, bà ta vẫn nói chuyện với mọi người, không thấy có biểu hiện gì khác lạ", một người dân gần đó cho biết.

  Thời điểm nhận tội, Thức nói với mọi người "Tôi biết tôi sai rồi". Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành đưa La Thị Thức đi giám định tâm thần để tiếp tục làm rõ vụ việc.

  Trước đó trên địa bàn xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang đã xảy ra vụ án mạng thương tâm khi mẹ kế sát hại con riêng của chồng rồi đào đất phi tang thi thể cháu bé. 

  Nghi phạm gây án được xác định là La Thị Thức (SN 1989, trú tại thôn Khuân Nhào, xã Trung Hà, huyên Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) còn bé trai tử vong là cháu Bàn Văn Th. (6 tuổi).

  Vườn mía nơi phát hiện thi thể cháu Th. bị sát hại. Ảnh : kênh14

  Trước đó, anh Bàn Văn Bao (SN 1987, trú xã Hồng Quang) không thấy con trai là Bàn Văn T. (6 tuổi) ở nhà nên đã nhờ người thân, hàng xóm cùng tìm kiếm nhưng không thấy.

  Sự việc đã được gia đình trình báo công an. Thi thể cháu Th. được phát hiện vào khoảng 2h ngày 24/11. Qua đấu tranh, La Thị Thức khai nhận đã sát hại cháu bé và phi tang ở vườn mía sau nhà. 

  Trước khi ra tay sát hại cháu Th., La Thị Thức mới sinh con được hơn 1 tháng và chuyển về ở cùng nạn nhân được 2 ngày. Thời gian gần đây, giữa anh Bao và Thức hay xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Thức sau khi sinh con mới về trên này ở được mấy hôm thì xảy ra vụ việc.

  create

  Lê Chinh / T/h