Giá như cuộc đời này nhẹ nhàng lại với anh một chút thì hay biết mấy.

  Giá như tình yêu cũng vậy, cũng chạy chậm lại như thế để anh không phải bỏ lỡ những khoảnh khắc hạnh phúc giao nhau của con người.

  Nhưng tiếc là cuộc đời này chẳng tồn tại nếu và cũng chẳng có chuyện giá như. Mình yêu nhau ở thời điểm cả hai chưa có gì trong tay để gây dựng một khối tình cảm được yên ấm. Mình yêu nhau ở lúc mọi thứ đều chỉ vừa mới bắt đầu và dở dang. Tất cả đều quy lại như một ván bài đặt cược thật lớn vậy.

  Chẳng biết là khi nào mình mới thắng được tình yêu và chạm tới hạnh phúc mà bản thân hằng mong muốn. Cũng chẳng biết khi nào mình thua tất thảy những sự chân thành mà bản thân đem ra đánh đổi khi ấy để rồi nhận lại sự mất mát, tổn thương.

  Ảnh Internet
  Yêu!

  Thật tâm mà nói thì anh không muốn yêu, mặc dù trái tim thổn thức muốn được yêu như bao người. Với anh ở cái khoảnh khắc hiện tại, thật sự rất khó khăn đối với mình.

  Ở cái tuổi đôi mươi này..

  Bản thân thì đang mãi mê cùng bốn chữ cơm, áo, gạo, tiền. Đó là một chuyện khó nhọc, em biết xã hội ngoài kia để lấy được đồng tiền của họ thật sự là không dễ mà, phải không. Và mặt khác anh lại có rất nhiều mối bận tâm cho những khía cạnh cuộc sống của chính mình.

  Gia đình, bạn bè, công việc..

  Anh phải cố gắng chạy đua với đồng tiền để hài hòa giữa những mối quan hệ. Cố gắng vật lộn với tuổi trẻ để lượm nhặt những mãnh vụn rơi vãi để hình thành lên một mảnh ghép của ước mơ đời mình.

  Nhiều lúc anh thật sự rất mệt và chỉ muốn buông bỏ thôi em ạ!

  Ảnh Internet
  Nhưng rồi cũng vì hai chữ trách nhiệm mà phải cáng đáng những thương đau để hoàn thành một danh phận. Nhiều lúc anh thật sự tủi hờn! Vì cung đường của mình chẳng được bằng phẳng là mấy với những người ngoài kia.

  Nhưng anh không trách, anh chỉ biết ngậm ngùi cố gắng hoàn thiện bản thân mình trở nên tốt hơn để thích nghi với guồng sống ở thực tại.

  Nhiều lúc anh thật sự mệt mỏi và chán nản!

  Khi những lúc vấp ngã thật đau, khi bản thân tồi tệ nhất thì nhìn lại xung quanh mình chẳng có ai. Nhưng rồi đâu cũng lại vào đấy, anh biết rồi xung quanh mình cũng sẽ lại xuất hiện tất thảy những gì mà anh mong muốn. Khi mọi thứ đã nằm gọn trong lòng bàn tay anh, khi mà mọi thứ anh có là những gì người khác có thể cần và tìm đến.

  Nhiều lúc anh thật sự bất lực với chính mình, bất lực với những cảm xúc rất thật trong tâm can!

  Khi người ta có thể yêu, có thể thỏa cánh bay lượn và chạm tới hạnh phúc. Thì đổi lại anh phải chọn cho mình cái tên cô độc để len lỏi trong những thăng hoa của người khác. Chọn cho mình những mảng u tối để khuất bóng đằng sau những nụ cười. Đến nổi phải lòng một ai đó, thầm yêu một ai đó, cũng chẳng dám bày tỏ, chẳng dám buông lời yêu. Cũng bởi vì đơn giản anh không có gì để chắc chắn cho một tình yêu được trọn vẹn.

  Ảnh Internet
  Không có gì để mang lại cho họ một hạnh phúc đơn thuần của thanh xuân.

  Anh có hai đôi bàn tay trắng và những dở dang của đời mình.

  Anh có sự chân thành bị người đời cho là dư thừa, và mặc sức mà chà đạp.

  Như vậy thì liệu có ai dám yêu không vậy em??

  Riêng anh thì không, nếu đã không mang lại được cho họ những điều mà họ thật sự mong muốn, thì tốt nhất chẳng nên làm bất cứ điều gì có thể làm cho họ tổn thương. Bởi đơn giản là một người con gái, họ đáng được yêu thương hơn gấp nhiều lần vốn dĩ em à.

  Em nói anh ích kỉ, khi đã giam lỏng trái tim của chính mình.

  Em nói anh khờ dại, khi đã chùn chân bỏ lỡ những người có thể là cả cuộc đời.

  Ừ thì anh ích kỉ, nhưng nếu anh không ích kỉ thì sao hã em??

  Nếu như anh không ích kỉ..

  Nếu như anh không khờ dại..

  Có lẽ anh sẽ yêu như bao người, sẽ được họ thương, được ôm ấp và chẳng sợ lạnh những ngày đông, chẳng sợ bàn tay bơ vơ và trống trãi, chẳng một mình đốt những điếu thuốc dở dang. Nhưng đổi lại anh phải cố gắng gấp bội và cũng có thể là nhiều hơn sự cố gắng ở hiện tại. Anh không ngại việc bản thân sẽ hi sinh và khổ sở hơn trước, anh cũng không màn tới việc bản thân sẽ phải kiên định tới bao lâu.

  Anh chỉ thắc mắc rằng em sẽ đi cùng anh được bao xa, và chấp nhận bản thân thiệc hại đến thanh xuân ngắn ngủi của đời mình được bao nhiêu để đổi lại một sự chân thành không thể mua nổi được 2 bổ bánh mì của anh.

  Ảnh Internet
  Và anh chỉ ngán ngẫm với việc không thể xin lỗi, không thể hứa hẹn, chỉ có thể ôm những mảng áp lực và cố gắng trong bản ngã của chính mình. Để rồi khi mà cả hai đã không còn sức lực để tiếp tục, không còn kiên quyết để trụ chân lại mà cố gắng cho tình yêu này. Có nghĩa cũng là lúc mà mọi thứ đã chạm tới sự đỉnh điểm của bất lực, niềm tin. Thì ngòi nổ của quả bom anh đã hẹn từ khi bắt đầu mối quan hệ song song với guồng sống của thực tại, nó sẽ nổ tung, nổ trước khi anh có thể tháo gỡ được nó. Và rồi những tổn thương ban đầu sẽ lại chất chồng lên nhau, những cố gắng sẽ trở lại về con số 0 tròn trĩnh.

  Cái giá của việc cân bằng trong tình yêu có lẽ cũng chỉ vỏn vẹn như thế thôi em ạ.

  Thế nên anh không muốn bản thân tham lam chỉ vì một chút cô đơn mà cố gắng nắm lấy hai đầu dây giữa tình yêu và sự nghiệp.

  Để rồi mang lại những hao tổn cho bản thân và cho người.

  Sau cùng còn lại trong nhau chỉ là sự tiếc nuối..!

  create

  HH / CC

  Là đàn ông vô tâm hay tình yêu họ chưa đặt nơi bạn?

  Là đàn ông vô tâm hay tình yêu họ chưa đặt nơi bạn?

  timer02/12/2019

  Rất nhiều cô gái sau khi trải qua mối tình đổ vỡ thường rất bi quan, chẳng tin vào cái gọi là tình yêu nữa. Họ cho rằng đàn ông tốt trên đời này đã không còn nữa. Có thể chỉ là duyên nợ bạn chưa đến hay do bạn chưa may mắn gặp đúng người đàn ông của đời mình và rồi họ bỏ bạn đi không một chút lưu luyến. Sự thật không phải người ta thay đổi hay không tốt, không quan tâm bạn mà chỉ là họ chưa đặt tình yêu ở nơi bạn thôi.

  Xin lỗi vì đã yêu em ở thời điểm chẳng có gì trong tay!

  Xin lỗi vì đã yêu em ở thời điểm chẳng có gì trong tay!

  timer29/11/2019

  Anh xin lỗi vì đã chẳng còn nhiệt huyết để có thể cười đùa với em như bao người, anh chỉ có thể mỉm cười khi em làm một hành động nhỏ nào đó khiến cho anh thích thú ngắm nhìn em mãi chẳng vơi.

  Khi đàn ông 27, họ biết trân trọng những gì mình có hơn

  Khi đàn ông 27, họ biết trân trọng những gì mình có hơn

  timer27/11/2019

  Khi đàn ông 27, người ta không còn trẻ, cũng chẳng phải già, thanh niên cũng không đúng mà chững chạc cũng chưa phải. Nhưng trong họ, có nhiều điều thay đổi...

  Em có biết sau khi chia tay người đàn ông của em sẽ ra sao không ?

  Em có biết sau khi chia tay người đàn ông của em sẽ ra sao không ?

  timer26/11/2019

  Sau khi chia tay, cứ ngỡ phụ nữ sẽ là người đau lòng vì cuộc tình kết thúc. Nhưng không, đàn ông không tỏ ra đau đớn lúc ban đầu, bình thản đi chơi với bạn bè, và rồi nỗi đau sẽ gặm nhấm trong khoảng thời gian dài sau đó.