Khoa học chứng minh: Đàn ông ít quan hệ tình dục dễ mắc bệnh ung thư

  Ít quan hệ tình dục không chỉ làm suy giảm khả năng tình dục của đàn ông mà còn khiến cánh mày râu có nguy cơ cao mắc các bệnh mãn tính, ung thư.

  Hoạt động tình dục không chỉ là nhu cầu sinh lý cơ bản nhất của con người mà còn là nền tảng của quan hệ hôn nhân. Đã có những nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nhu cầu đời sống tình dục của con người có thể tiếp tục đến 80 tuổi. Tuy nhiên, đối với những người đàn ông hiện đại, dưới ảnh hưởng của công việc, gia đình và những lý do khác khiến họ dần dần lơ là chuyện chăn gối.

  Không chỉ với một số người trẻ tuổi mà ngay cả những người trên 50 tuổi cũng ít quan tâm tới chuyện sinh hoạt vợ chồng, nhưng điều này lại không hề tốt cho sức khỏe.

  Nhu cầu đời sống tình dục của con người có thể tiếp tục đến 80 tuổi. Ảnh Internet

  Mới đây, một nghiên cứu từ Đại học Anglia Ruskin (Anh) được công bố trên tạp chí Archives of Sexual Behavior cho biết, những người đàn ông trên 50 tuổi ít quan hệ tình dục sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ mắc bệnh hơn. Nghiên cứu này được thực hiện trên hơn 5.700 người đàn ông có độ tuổi từ 50 trở lên. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi sức khỏe của những người đàn ông này trong hơn 4 năm, sau khi phỏng vấn đời sống tình dục của họ.

  Kết quả nghiên cứu chỉ ra những người đàn ông ít quan tâm đến tình dục có khả năng mắc bệnh ung thư cao hơn 63% và 41% đối với các bệnh mãn tính. Trong khi đó, những người đàn ông có ham muốn tình dục vẫn giữ nguyên hoặc thậm chí tốt hơn khoảng thời gian trước tuổi 50 thì chỉ có khoảng 15% người mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, viêm khớp trong 4 năm tới.

  Các nhà nghiên cứu cho biết, hoạt động tình dục có thể đốt cháy 85 calo và giải phóng endorphin - một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng – từ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch.

  Tiến sĩ Lee Smith, tác giả chính của nghiên cứu nói: “Mọi người cần nhớ rằng hoạt động tình dục là một hình thức hoạt động thể chất, tuy được thực hiện với cường độ vừa phải nhưng việc này có thể đốt cháy khoảng 3,6 calo mỗi phút. Tất cả các bài tập đều có lợi cho sức khỏe và hoạt động tình dục cũng vậy”.

  Những người đàn ông ít quan hệ tình dục thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn. Ảnh Internet

  Không chỉ những người trên 50 tuổi, những người trẻ tuổi nếu thường xuyên “nhịn yêu” cũng có thể làm suy giảm khả năng tình dục của họ. Ngoài ra, việc này còn đẩy nhanh sự lão hóa làn da, cơ quan sinh dục,... và tăng nguy cơ mắc bệnh về tuyến tiền liệt như viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt.

  Đối với “chuyện chăn gối”, cho dù quá thường xuyên hoặc quá ít đều gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Theo khảo sát, nam giới 30 tuổi có thể lực tốt có thể quan hệ tình dục 3-5 lần/tuần mà không cảm thấy mệt mỏi về thể chất, tinh thần cũng như bị ảnh hưởng tới công việc ngày hôm sau. Tuy nhiên, lời khuyên của các bác sĩ là nên duy trì hoạt động tình dục 2 lần/tuần là mức hợp lý nhất.

  create

  Bảo An / Dailymail, Sohu

  Là đàn ông vô tâm hay tình yêu họ chưa đặt nơi bạn?

  Là đàn ông vô tâm hay tình yêu họ chưa đặt nơi bạn?

  timer02/12/2019

  Rất nhiều cô gái sau khi trải qua mối tình đổ vỡ thường rất bi quan, chẳng tin vào cái gọi là tình yêu nữa. Họ cho rằng đàn ông tốt trên đời này đã không còn nữa. Có thể chỉ là duyên nợ bạn chưa đến hay do bạn chưa may mắn gặp đúng người đàn ông của đời mình và rồi họ bỏ bạn đi không một chút lưu luyến. Sự thật không phải người ta thay đổi hay không tốt, không quan tâm bạn mà chỉ là họ chưa đặt tình yêu ở nơi bạn thôi.

  Xin lỗi vì đã yêu em ở thời điểm chẳng có gì trong tay!

  Xin lỗi vì đã yêu em ở thời điểm chẳng có gì trong tay!

  timer29/11/2019

  Anh xin lỗi vì đã chẳng còn nhiệt huyết để có thể cười đùa với em như bao người, anh chỉ có thể mỉm cười khi em làm một hành động nhỏ nào đó khiến cho anh thích thú ngắm nhìn em mãi chẳng vơi.

  Giá như cuộc đời này nhẹ nhàng lại với anh một chút thì hay biết mấy.

  Giá như cuộc đời này nhẹ nhàng lại với anh một chút thì hay biết mấy.

  timer28/11/2019

  Giá như tình yêu cũng vậy, cũng chạy chậm lại như thế để anh không phải bỏ lỡ những khoảnh khắc hạnh phúc giao nhau của con người.

  Khi đàn ông 27, họ biết trân trọng những gì mình có hơn

  Khi đàn ông 27, họ biết trân trọng những gì mình có hơn

  timer27/11/2019

  Khi đàn ông 27, người ta không còn trẻ, cũng chẳng phải già, thanh niên cũng không đúng mà chững chạc cũng chưa phải. Nhưng trong họ, có nhiều điều thay đổi...