Diễn viên phim “Hoa cỏ may“ ngày ấy-bây giờ: Diễn viên Vi Cầm cuộc sống không êm đềm như vẻ ngoài

  Từ thành công với vai diễn Na trong phim 'Hoa cỏ may', Vi Cầm tiếp tục phát triển ở mảng phim truyền hình. Khuôn mặt xinh đẹp, cùng tố chất của diễn viên giúp Vi Cầm nhanh chóng gặt hái thành công.

  "Hoa cỏ may" là bộ phim của đạo diễn Lưu Trọng Ninh được phát sóng vào năm 2001, kể về nhóm bạn trẻ lớn lên trong thời bao cấp. Bên cạnh vai diễn của Hồ Ngọc Hà, nhân vật Na của nữ diễn viên Vi Cầm cũng để lại không ít ấn tượng cho khán giả.

  Trong "Hoa cỏ may", Vi Cầm đảm nhận vai Na, cô gái xinh đẹp, hiền lành với vẻ đẹp thiện lương. Khác với Hương, Na nhận được tình yêu của hai nam chính do diễn viên Hải Anh và Quyết Thắng đảm nhận.

  Ít ai biết rằng, Vi Cầm vốn không phải là một diễn viên chuyên nghiệp. Vi Cầm sinh năm 1983, tốt nghiệp khoa Violin nhạc viện Quốc gia Hà Nội . Tuy nhiên, cái tên Vi Cầm lại chọn lĩnh vực điện ảnh để nổi tiếng. Bắt đầu được khán giả biết đến qua bộ phim "Hoa cỏ may" của đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

  Trong phim, Na là nhân vật có vẻ đẹp trong sáng, lương thiện và tính cách hiền lành, tốt bụng. Cô được rất nhiều nam sinh trong trường theo đuổi, thường xuyên nhận được những bức thư tỏ tình. Cả hai nam chính do diễn viên Hải Anh và Quyết Thắng đảm nhận vai Thái và Hùng đều dành tình cảm đặc biệt cho cô.

  Sau "Hoa cỏ may", Vi Cầm tiếp tục phát triển ở mảng phim truyền hình. Khuôn mặt xinh đẹp, cùng tố chất của diễn viên giúp Vi Cầm nhanh chóng gặt hái thành công.

  Cô gây ấn tượng với các vai trong "Chuyện phố phường", "Nhà có nhiều cửa sổ", "Siêu thị tình yêu", "Hai phía chân trời"... Tuy nhiên, vẻ đẹp trong sáng thiện lượng lại cũng chính là áp lực đối với nghề diễn của Vi Cầm. Cô mãi bị đóng khung trong hình ảnh cô gái hiền lành, ngoan ngoãn.

  Năm 2009, Vi Cầm kết hôn và chia tay nhanh chóng sau đó. Sau đó, cô tái hôn và sinh con, rời bỏ hoàn toàn khỏi làng giải trí để tập trung cho công việc nhân viên văn phòng bình thường.

  Thế nhưng, sau khi sinh con gái, Vi Cầm ly hôn chồng vào năm 2016 khiến nhiều người ngạc nhiên. Hiện tại, Vi Cầm đang rất hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình và khá kín tiếng.

  Ít ai biết cuộc sống của Vi Cầm không suôn sẻ như vẻ ngoài của cô. Chính Vi Cầm đã tự nhận khi trả lời một tờ báo mạng: "Thực ra cuộc sống của em không đơn giản và êm đềm như mọi người nghĩ. Em ít khi gặp được thuận lợi, kể cả trong công việc lẫn tình cảm. Người ta cố gắng một thì em phải cố gắng mười và mọi thứ có được đều không phải do may mắn. Em không muốn kể về thất bại của mình!".

  Vi Cầm cũng biết tự ý thức rằng, nếu cứ tiếp tục những vai diễn một màu như trước thì cô sẽ bị rập khuôn, trong khi cô muốn diễn một cách tự nhiên, lấy những trải nghiệm từ chính cuộc sống bản thân để hóa thân vào nhân vật.

  Vi Cầm không gây một "scandal" nào, nếu ai tiếp xúc với cô ngoài đời thì dễ nhận ra cô rất chú ý chăm chút bản thân, và hơi "điệu". Nhưng để Vi Cầm thực sự bứt phá, trở thành một diễn viên xuất sắc thì cô cần một vai diễn giàu cá tính và mạnh mẽ hơn; cũng như cô phải phá bỏ cái vỏ bọc quen đóng những vai dạng hiền lành, có chút phản kháng và có chất "tiểu thư"!

  Ý thức là một chuyện, nhưng có được vai diễn không và nếu có cơ hội có biết nắm lấy không lại là chuyện khác. Nhưng xét đến cùng, trong những diễn viên không được đào tạo bài bản mà đóng phim có nét duyên thì Vi Cầm là một gương mặt đáng yêu.

  create

  Hà Dung (t/h) / nguoiduatin.vn

  Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dien-vien-phim-hoa-co-may-ngay-ay-bay-gio-dien-vien-vi-cam-cuoc-song-khong-em-dem-nhu-ve-ngoai-a475358.html