Học sinh tỉnh Hải Dương được nghỉ học vì rét trong trường hợp nào?

  Công văn nêu rõ: Khi nhiệt độ ngoài trời tại khu vực dưới 10 độ, trẻ em mầm non, tiểu học được nghỉ và nhiệt độ ngoài trời tại khu vực dưới 7 độ, học sinh THCS không phải đến trường...

  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương vừa ban hành công văn về việc chủ động các biện pháp đảm bảo sức khỏe và phòng, chống rét đậm, rét hại cho học sinh gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; Trung tâm GDNN-GDTX; Trung tâm GDTX-Ngoại ngữ, Tin học tỉnh và các trường THPT.

  Công văn nêu rõ: Các đơn vị chủ động cập nhật, theo dõi thường xuyên thông tin dự báo thời tiết, diễn biến của không khí lạnh, rét đậm, rét hại và nhiệt độ tại các khu vực để quyết định cho học sinh nghỉ học theo quy định như sau:

  Khi nhiệt độ ngoài trời tại khu vực dưới 10 độ, trẻ em mầm non và học sinh tiểu học được nghỉ học. Khi nhiệt độ ngoài trời tại khu vực dưới 7 độ, học sinh THCS được nghỉ học. Thông tin về thời tiết căn cứ vào Bản tin dự báo thời tiết của Đài truyền hình Việt Nam từ 6h-6h30 hàng ngày.

  Học sinh tỉnh Hải Dương được nghỉ học vì rét trong trường hợp nào? - Ảnh 1.

  Học sinh tỉnh Hải Dương được nghỉ học vì rét trong trường hợp nào? - Ảnh 1.

  Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dươgn ban hành công văn về việc chủ động các biện pháp đảm bảo sức khỏe và phòng, chống rét đậm, rét hại cho học sinh. Ảnh: Đ.Tùy

  Trường hợp nghỉ học, các đơn vị có phương án bố trí học bù đảm bảo thời gian đúng kế hoạch, chương trình giáo dục nhà trường cũng như kế hoạch năm học của UBND tỉnh. Tiến hành rà soát, kiểm tra, củng cố các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Riêng cơ sở giáo dục mầm non đảm bảo nước ấm để chăm sóc và phục vụ tốt cho trẻ.

  Đối với các trường tổ chức ăn bán trú, cần đặc biệt quan tâm đến thức ăn, thực phẩm đảm bảo an toàn, chế độ ăn hợp lý. Không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài trời, riêng các giờ thể dục cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh. 

  Trường hợp học sinh được nghỉ học theo quy định phải thông báo rõ quy định nghỉ rét tới tất cả các học sinh, phụ huynh. Nếu học sinh vẫn đến trường thì nhà trường phải bố trí cho học sinh vào 1 phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi cha mẹ học sinh đến đón về. 

  Trong những ngày nghỉ học do rét đậm, rét hại các đơn vị cần bố trí lực lượng đảm bảo an toàn và duy trì hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường.

  create

  Đức Tùy / giadinh.net

  Nguồn: https://giadinh.net.vn/giao-duc/hoc-sinh-tinh-hai-duong-duoc-nghi-hoc-vi-ret-trong-truong-hop-nao-20210108001709445.htm