Học bí quyết làm ít nhưng vẫn khiến tiền đẻ ra tiền của người giàu: Coi tiền làm bạn, giàu trí làm vốn

  Bạn đã bao giờ thắc mắc người giàu ngày càng giàu mà người nghèo mãi vẫn nghèo hay chưa? Người thông minh sẽ dùng trí để kiếm tiền vừa hiệu quả lại không tốn sức.

  1. Dùng tiền kiếm tiền

  Dùng tiền kiếm tiền có rất nhiều cách, có thể gửi tiền tiết kiệm, cho vay tiền hay chơi cổ phiếu… tuy nhiên đều là những cách kiếm tiền không bền lâu và không mang lại nguồn thu nhập lớn.

  Hẳn những người làm trong giới kinh doanh không còn xa lạ với cái tên Lee Shau Kee. Người được mệnh danh là "Warren Buffett của Hong Kong" với khối tài sản kếch xù mà ai cũng mong ước.

  Tỷ phú Lee Shau Kee

  Được biết cha ông là người chuyên kinh doanh vàng và tiền tệ. Với bước đệm có sẵn ông lấn sân sang lĩnh vực bất động sản và xây dựng. Với sự linh hoạt và nhạy bén của mình ông sớm làm cho khối tài sản ngày một nâng lên gấp bội.

  Nên với những ai ngay từ khi khởi nghiệp đã có một số vẫn nhất định hãy nghĩ đến việc mua lại một cửa hàng để kinh doanh.

  Bởi đầu tiên nếu bạn không có khả năng chi trả hết có thể trả góp hoặc vay thêm, sau này cửa hàng làm ăn phát đạt có thể trả hết nợ và nó sẽ thuộc về bạn.

  Thứ hai nếu bạn chưa chắc chắn về mức doanh thu có thể đạt được không nên thuê một cửa hàng lớn bởi nó sẽ xuất hiện nhiều rủi ro hơn.

  Đầu tư có lãi là mong muốn của bất kỳ ai nhưng cần đầu tư thông minh và khoa học, đừng để bản thân ném tiền qua cửa sổ một cách vô ích.

  Nhưng trường hợp bạn không có vốn và vẫn muốn thực hiện theo cách này thì hãy bắt đầu bằng việc tiết kiệm. Sau một vài năm với số tiền có được bạn có thể thực hiện cách kế hoạch đầu tư sinh lời.

  Nếu bạn không muốn mãi mãi làm công ăn lương và thoát khỏi nơi công sở buồn tẻ có thể áp dụng cách này. Nếu muốn thành công hãy bắt tay vào làm ngay từ bây giờ nhé.

  2. Dùng trí kiếm tiền

  Với những người dùng cách này trước hết phải là người có năng lực, ham học hỏi và thực sự siêng năng.

  Dùng trí kiếm tiền thực sự không phải chuyện dễ, nó cũng khó như dùng tiền kiếm tiền. Lúc còn trẻ kinh nghiệm ít việc kiếm tiền cũng khá khó khăn nhưng khi càng lớn kinh nghiệm càng nhiều năng lực kiếm tiền cũng tăng lên.

  Dùng trí óc để kiếm tiền

  Một trong những tấm gương tiêu biểu nhất có thể nói đến chàng Đinh Minh Quyền (29 tuổi). Anh đã thành công trong việc thuyết phục Shark Thủy đầu tư vào lĩnh vực giáo dục mặc dù anh chỉ có kinh nghiệm 8 năm trong lĩnh vực ngân hàng.

  Với đầu óc nhạy bén, anh đã đưa ra ý tưởng tạo ra các quán cà phê giá rẻ chỉ giao tiếp bằng tiếng anh tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai vì nhận thấy môi trường học tiếng anh cho học sinh, công nhân ở đây chưa có nhiều như các thành phố lớn.

  Với ý tưởng độc đáo mới lạ, anh đã được các Shark Tank rót vốn 5 tỷ đồng cho chuỗi Talks Cafe của mình.

  Trên thực tế công việc này đã được anh thực hiện từ 8 năm trước, anh đã vận dụng kinh nghiệm và vốn kiến thức tích lũy khi đi làm. Từ thuê mặt bằng quán cà phê, thuê giáo viên và bắt tay và thực hiện. Anh chính là hình mẫu điển hình cho những người trẻ dám nghĩ dám làm.

  3. Dùng sức kiếm

  Dùng sức kiếm tiền, hay còn hiểu là làm việc tay chân, trên thực tế sẽ chỉ đủ để sống và khó có thể làm nhau lên nhanh chóng được.

  Dù lúc trẻ bạn có sung sức đến mức nào, thì sau nhiều năm sức khỏe cũng xuống cấp. Nếu chỉ dùng sức kiếm tiền thì thu nhập chỉ được tính theo giờ mà thôi. Làm giờ nào có tiền giờ đó và ngược lại.

  Nhưng nếu biết kết hợp sức lực với trí tuệ người lao động sẽ có cơ hội làm giàu nhanh chóng hơn.

  Dùng sức lực để kiếm tiền

  Ví dụ nhiều người nông dân chỉ dùng sức để làm nông nhưng cũng nảy sinh nhiều ý tưởng chế tạo các công cụ sản xuất máy móc để hỗ trợ từ đó nâng cao năng suất làm việc. Hoặc với kinh nghiệm làm nông nhiều người biết cách trồng trọt để mang lại năng suất lao động cao hơn.

  Mỗi cách làm giàu đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Nhưng chỉ cần có sự quyết tâm, biết vận dụng đầu óc, chắc chắn sẽ không có gì có thể ngăn cản mong muốn làm giàu của bạn.

  create

  GG / Tổng hợp

  Tính cách quyết định số phận, nếu muốn có vận mệnh tốt nhất định phải học những điều này

  Tính cách quyết định số phận, nếu muốn có vận mệnh tốt nhất định phải học những điều này

  timer28/11/2019

  Người ta thường có câu “gieo tính cách gặt số phận “, hàm ý gieo gì gặt nấy. Trong đời sống cũng vậy, tính cách sẽ quyết định số phận của một con người. Đời người chính là quá trình học hỏi biết tu tâm chắc chắn sẽ có được vận mệnh tốt.

  Bước vào tuổi trung niên, làm được 5 việc này vận may không mời tự đến, phong thủy tự nhiên tốt lên

  Bước vào tuổi trung niên, làm được 5 việc này vận may không mời tự đến, phong thủy tự nhiên tốt lên

  timer27/11/2019

  Con người khi đến độ tuổi trung niên vạn sự khó như ý, nếu chưa làm xong được 1 trong 5 việc này, nửa đời còn lại cũng khó tìm được an yên, hạnh phúc.

  Học cách nhà lãnh đạo thành công trên thế giới thức dậy vào 5h30 sáng, cuộc sống của tôi đã thay đổi tuyệt vời đến kinh ngạc!

  Học cách nhà lãnh đạo thành công trên thế giới thức dậy vào 5h30 sáng, cuộc sống của tôi đã thay đổi tuyệt vời đến kinh ngạc!

  timer26/11/2019

  Vì muốn thách thức khả năng của bản thân nên tôi đã tự đặt cho mình một thử thách. Một thử thách cực kỳ đơn giản: Thức dậy vào 5h30 sáng và kết quả tôi nhận được ngoài sự mong đợi của bản thân.

  Từ câu chuyện làm giàu của “ ông hoàng son môi” Trung Quốc: Xuất thân chỉ là vạch xuất phát, còn EQ mới quyết định bạn đi xa được bao nhiêu

  Từ câu chuyện làm giàu của “ ông hoàng son môi” Trung Quốc: Xuất thân chỉ là vạch xuất phát, còn EQ mới quyết định bạn đi xa được bao nhiêu

  timer22/11/2019

  Xuất phát điểm với mức lương chỉ 6 nghìn nhân dân tệ (khoảng 19 triệu) nhưng chỉ sau 3 năm với tài ăn nói của mình Lý Gia Kỳ người được mệnh danh là “ông hoàng son môi” Trung Quốc đã mang về thu nhập mỗi năm lên tới cả triệu nhân nhân tệ (tương đương chục tỷ đồng)