Học cách nhà lãnh đạo thành công trên thế giới thức dậy vào 5h30 sáng, cuộc sống của tôi đã thay đổi tuyệt vời đến kinh ngạc!

  Vì muốn thách thức khả năng của bản thân nên tôi đã tự đặt cho mình một thử thách. Một thử thách cực kỳ đơn giản: Thức dậy vào 5h30 sáng và kết quả tôi nhận được ngoài sự mong đợi của bản thân.

  1. Năng suất làm việc được đẩy mạnh.

  Theo các nghiên cứu khoa học đều chỉ ra, buổi sáng chính là thời điểm thích hợp nhất giúp bạn giải quyết các công việc một cách hiệu quả.

  Trước khi thực hiện thử thách tôi thường có thói quen thức đến hai giờ sáng. Tôi cũng dành đến hơn bốn tiếng đồng hồ mỗi ngày để lướt mạng, xem các chương trình yêu thích, hoặc nghĩ về những dự án mới, những công việc mình cần hoàn thành.

  Thức dậy vào buổi sáng: Ảnh minh họa

  Tuy nhiên sau khi chuyển tất cả những công việc đó sang buổi sáng, tôi nhận thấy hiệu quả công việc tôi đạt được tốt hơn rất nhiều lần. Thức dậy vào mỗi buổi sáng tôi cảm thấy bản thân có động lực để hoàn thành công việc nhanh hơn. Và tôi hoàn toàn có thể kết thúc công việc vào trước khi lúc mặt trời lặn.

  Điều đó đồng nghĩa với việc có thêm thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, quây quần bên người thân, gia đình và bạn bè, thậm chí là lên kế hoạch cho những ngày tiếp theo.

  Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Tiến sĩ Christoph Randler trên 367 sinh viên đại học ai cũng ủng hộ quan điểm này. Nghiên cứu chỉ ra những sinh viên dậy sớm thường chủ động với công việc hơn còn những người dậy muộn thường khó đạt mục tiêu hơn

  2. Giảm stress

  Khoảng thời gian dành cho việc ngủ so với trước đây không có gì thay đổi. Tuy nhiên việc đi ngủ sớm và dậy sớm khiến tinh thần tôi được sảng khoái và thoải mái hơn. Không tốn nhiều thời gian uể oải để bước vào công việc.

  Làm việc vào buổi sáng sẽ đỡ mệt mỏi hơn: Ảnh internet

  Khi đầu óc tỉnh táo để làm việc đồng nghĩa với công việc được giải quyết nhanh hơn và cảm giác căng thẳng cũng giảm đi đáng kể. Các vấn đề được giải quyết dễ dàng hơn và luôn tìm được những giải pháp tối ưu nhất.

  Hơn thế hoàn thành công việc nhanh có thể có thêm thời gian để nghỉ xả hơn trong ngày và tiếp thêm sức mạnh cho một ngày làm việc mệt mỏi, tạo niềm hứng khởi cho công việc.

  3. Rèn luyện tính kỷ luật cho bản thân.

  Khi thức quá muộn, thường sẽ khó ý thức được mốc thời gian, cũng không biết công việc đang bắt đầu hay kết thúc. Nhưng dậy sớm, giờ làm việc sẽ được cố định và lặp đi lặp lại liên tục như vậy trong cả tuần.

  Thay vì làm việc không có kế hoạch như trước tôi đã lập ra thói quen tạo danh sách những việc mình phải làm trong thời gian nhất định. Điều đó giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ chỉn chu nhất.

  Mọi việc được lên kế hoạch sẽ hoàn thành tốt hơn: Ảnh internet

  Trước kia vì mọi việc được chia nhỏ lẻ để làm trong ngày nên thường không có thời gian để vận được, làm việc mình yêu thích. Tuy nhiên thói quen dậy từ 5h30 sáng đã giúp tôi phân bổ thời gian hợp lý và có thời gian để tận hưởng, thư giãn.

  Đừng ngại thử thách bản thân, bạn chưa thử nên chưa chắc là không làm được, thay vì để bản thân buông thả hãy thử cho mình vào quy củ để nhận ra những điều mà trước đây chưa từng có được.

  create

  GG / Tổng hợp

  Học bí quyết làm ít nhưng vẫn khiến tiền đẻ ra tiền của người giàu: Coi tiền làm bạn, giàu trí làm vốn

  Học bí quyết làm ít nhưng vẫn khiến tiền đẻ ra tiền của người giàu: Coi tiền làm bạn, giàu trí làm vốn

  timer29/11/2019

  Bạn đã bao giờ thắc mắc người giàu ngày càng giàu mà người nghèo mãi vẫn nghèo hay chưa? Người thông minh sẽ dùng trí để kiếm tiền vừa hiệu quả lại không tốn sức.

  Tính cách quyết định số phận, nếu muốn có vận mệnh tốt nhất định phải học những điều này

  Tính cách quyết định số phận, nếu muốn có vận mệnh tốt nhất định phải học những điều này

  timer28/11/2019

  Người ta thường có câu “gieo tính cách gặt số phận “, hàm ý gieo gì gặt nấy. Trong đời sống cũng vậy, tính cách sẽ quyết định số phận của một con người. Đời người chính là quá trình học hỏi biết tu tâm chắc chắn sẽ có được vận mệnh tốt.

  Bước vào tuổi trung niên, làm được 5 việc này vận may không mời tự đến, phong thủy tự nhiên tốt lên

  Bước vào tuổi trung niên, làm được 5 việc này vận may không mời tự đến, phong thủy tự nhiên tốt lên

  timer27/11/2019

  Con người khi đến độ tuổi trung niên vạn sự khó như ý, nếu chưa làm xong được 1 trong 5 việc này, nửa đời còn lại cũng khó tìm được an yên, hạnh phúc.

  Từ câu chuyện làm giàu của “ ông hoàng son môi” Trung Quốc: Xuất thân chỉ là vạch xuất phát, còn EQ mới quyết định bạn đi xa được bao nhiêu

  Từ câu chuyện làm giàu của “ ông hoàng son môi” Trung Quốc: Xuất thân chỉ là vạch xuất phát, còn EQ mới quyết định bạn đi xa được bao nhiêu

  timer22/11/2019

  Xuất phát điểm với mức lương chỉ 6 nghìn nhân dân tệ (khoảng 19 triệu) nhưng chỉ sau 3 năm với tài ăn nói của mình Lý Gia Kỳ người được mệnh danh là “ông hoàng son môi” Trung Quốc đã mang về thu nhập mỗi năm lên tới cả triệu nhân nhân tệ (tương đương chục tỷ đồng)