Từ câu chuyện làm giàu của “ ông hoàng son môi” Trung Quốc: Xuất thân chỉ là vạch xuất phát, còn EQ mới quyết định bạn đi xa được bao nhiêu

  Xuất phát điểm với mức lương chỉ 6 nghìn nhân dân tệ (khoảng 19 triệu) nhưng chỉ sau 3 năm với tài ăn nói của mình Lý Gia Kỳ người được mệnh danh là “ông hoàng son môi” Trung Quốc đã mang về thu nhập mỗi năm lên tới cả triệu nhân nhân tệ (tương đương chục tỷ đồng)

  Chàng blogger kiếm chục tỷ đồng nhờ khả năng ăn nói

  Nói đến beauty blogger, người ta sẽ chỉ liên tưởng đến những cô gái xinh đẹp, thân hình quyến rũ, có khả năng biến hóa thân thành. Nhưng ở Trung Quốc với sự phát triển như vũ bão của các mạng xã hội và bán hàng online, thì việc nam giới tham gia và ngành này ngày càng phổ biến.

  Công việc chính của Lý Giai Kỳ là livestream bán son: Ảnh internet

  Điển hình nhất có thể nói đến Lý Giai Kỳ, chàng trai sinh năm 1992 được biết đến với tên gọi “ông hoàng son môi”. Sở dĩ được gọi là ông hoàng vì mỗi ngày Lý Giai Kỳ sẽ tử 300 màu son khác nhau với 7 tiếng livestream bán hàng liên tục trên web.

  Một trong kỹ năng độc đáo khi bán hàng của chàng trai 9x khiến hay cũng nên phục, là thay vì nói những câu phổ biến như màu son này rất hợp với bạn, màu son này sẽ giúp bạn trắng hơn….

  Nhưng Lý Giai Kỳ không làm như vậy, anh chàng biến mỗi màu son là một nhân vật, một bức tranh, thậm chí có cả những câu chuyện, chủ đề và nhiều tình tiết hấp dẫn trong đó.

  Anh sẽ nói với mọi người rằng: "Đây là màu Vương Phi (ca sĩ nổi tiếng Trung Quốc), màu Thư Kỳ (diễn viên nổi tiếng), màu Trương Mạn Ngọc (một trong tứ đại mỹ nhân của Hồng Kông)"... cách miêu tả này sẽ giúp khách hàng tưởng tượng ra hình ảnh cụ thể nhất.

  Cũng có khi anh nói với khách hàng: "Màu son này rất thích hợp dùng trong các bữa tiệc, concert, thích hợp trị liệu cho ai vừa thất tình, xuân hè đều có thể dùng, da ngăm có thể dùng"...

  Xuất thân chỉ là vạch xuất phát, còn EQ mới quyết định bạn đi xa được bao nhiêu

  Bất kể ngành nghề nào cũng cần đến 3 thứ “ thanh, sắc, nghệ” thiếu một trong 3 thứ đều không thể được.

  Thanh chính là khả năng biểu đạt, sắc là ngoại hình và nghệ là kỹ nghệ . Khéo ăn khéo nói không phải là tài năng bẩm sinh mà là kết quả của cả một quá trình rèn luyện.

  Công việc giúp anh thu về hàng chục tỷ mỗi năm: Ảnh internet

  Những người có EQ cao, có tài ăn nói, nói câu nào cũng khiến người khác mát lòng mát dạ. Đánh đúng tâm lý vừa giúp họ đạt được mục đích vừa khiến cả hai bên đều thỏa mãn.

  Sau khi trở thành hiện tượng nổi tiếng không ít người thắc mắc về mức thu nhập của Lý Giai Kỳ. Và thắc mắc liệu sau khi có được mức thu nhập khủng có ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ của anh hay không.

  Lý Giai Kỳ cho biết: "Công việc của tôi là giúp những người theo dõi mình có thể dùng ít tiền nhất để mua được những loại son phù hợp nhất. Tuy thu nhập hàng năm của tôi có thể lên tới triệu tệ nhưng cũng phải nói, nếu tôi không tặng nhiều ưu đãi cho những người theo dõi mà để các doanh nghiệp thuê mình làm việc thì thậm chí tôi sẽ còn kiếm được nhiều hơn".

  Chàng trai cũng cho biết anh đã từng học 1 năm rưỡi kĩ năng trang điểm, quay clip và kỹ năng buôn bán tại hãng mỹ phẩm nổi tiếng. Đồng thời cũng tham gia các khóa học về kỹ năng trang điểm và nhận diện các loại mỹ phẩm để nâng cao tay nghề.

  Khéo ăn nói và thiên phú là hai chuyện không liên quan đến nhau .

  Những người có EQ cao phải là người làm việc phải cứng nhưng nói năng phải mềm mới làm nên việc lớn.

  Đỗ Việt, CEO của công ty chuyên tổ chức các buổi thuyết giảng hàng đầu tại Trung Quốc, người sáng lập TED Trung Quốc phiên bản phụ nữ, dẫn dắt toàn bộ nữ giới ở mọi ngành nghề khác nhau cùng lên tiếng.

  Cô từng là người dạy thuyết trình cho các minh tinh hàng đầu Trung Quốc như: Thư Kỳ, Đồng Lệ Á, Dương Tử…

  Người giỏi ăn nói thường dễ thành công: Ảnh internet

  Với những người lần đầu gặp Đỗ Việt ai cũng có cảm giác rất gần gũi vì cách nói chuyện của cô vô cùng thân thiết, nhưng trên thực tế hồi nhỏ cô là 1 người khá nhút nhát và ít giao tiếp với người khác.

  Từ kinh nghiệm của Đỗ Việt nói thể rút ra: nói năng và thiên phú là hai chuyện hoàn toàn khác nhau, bạn hoàn toàn có thể rèn luyện trong quá trình trưởng thành sau này.

  Từ hai câu chuyện có thể đúc kết lại năng lực quyết định bạn đi được nhanh ra sao, cách ăn nói quyết định tương lai của bạn thuận lợi đến đâu.

   

  create

  GG / Tổng hợp

  Học bí quyết làm ít nhưng vẫn khiến tiền đẻ ra tiền của người giàu: Coi tiền làm bạn, giàu trí làm vốn

  Học bí quyết làm ít nhưng vẫn khiến tiền đẻ ra tiền của người giàu: Coi tiền làm bạn, giàu trí làm vốn

  timer29/11/2019

  Bạn đã bao giờ thắc mắc người giàu ngày càng giàu mà người nghèo mãi vẫn nghèo hay chưa? Người thông minh sẽ dùng trí để kiếm tiền vừa hiệu quả lại không tốn sức.

  Tính cách quyết định số phận, nếu muốn có vận mệnh tốt nhất định phải học những điều này

  Tính cách quyết định số phận, nếu muốn có vận mệnh tốt nhất định phải học những điều này

  timer28/11/2019

  Người ta thường có câu “gieo tính cách gặt số phận “, hàm ý gieo gì gặt nấy. Trong đời sống cũng vậy, tính cách sẽ quyết định số phận của một con người. Đời người chính là quá trình học hỏi biết tu tâm chắc chắn sẽ có được vận mệnh tốt.

  Bước vào tuổi trung niên, làm được 5 việc này vận may không mời tự đến, phong thủy tự nhiên tốt lên

  Bước vào tuổi trung niên, làm được 5 việc này vận may không mời tự đến, phong thủy tự nhiên tốt lên

  timer27/11/2019

  Con người khi đến độ tuổi trung niên vạn sự khó như ý, nếu chưa làm xong được 1 trong 5 việc này, nửa đời còn lại cũng khó tìm được an yên, hạnh phúc.

  Học cách nhà lãnh đạo thành công trên thế giới thức dậy vào 5h30 sáng, cuộc sống của tôi đã thay đổi tuyệt vời đến kinh ngạc!

  Học cách nhà lãnh đạo thành công trên thế giới thức dậy vào 5h30 sáng, cuộc sống của tôi đã thay đổi tuyệt vời đến kinh ngạc!

  timer26/11/2019

  Vì muốn thách thức khả năng của bản thân nên tôi đã tự đặt cho mình một thử thách. Một thử thách cực kỳ đơn giản: Thức dậy vào 5h30 sáng và kết quả tôi nhận được ngoài sự mong đợi của bản thân.