Truy nã Hồ Văn Khoa nổ súng vào xe ô tô của ‘thánh chửi‘ Dương Minh Tuyền ở quán karaoke

  Hồ Văn Khoa được xác định có liên quan đến vụ nổ súng vào xe ô tô của 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền ngày 4/1. Hiện Khoa đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, bị cảnh sát tỉnh Hải Dương phát lệnh truy nã.

  Ngày 13/1, Công an huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã ra quyết định truy nã đối với Hồ Văn Khoa (29 tuổi, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội) về hành vi gây rối trật tự công cộng. 

  Khoa được xác định có liên quan đến vụ nổ súng vào xe ô tô của "thánh chửi" Dương Minh Tuyền (SN 1986), trú phường Tiền An (TP. Bắc Ninh) ngày 4/1 vừa qua.

  Hồ Văn Khoa có kênh YouTube hơn 165.000 người đăng ký, được nhiều biết đến sau màn đấu khẩu với Dương Minh Tuyền trên mạng xã hội.

  Hồ Văn Khoa có kênh YouTube hơn 165.000 người đăng ký, được nhiều biết đến sau màn đấu khẩu với Dương Minh Tuyền trên mạng xã hội.

  Được biết, Hồ Văn Khoa có kênh YouTube hơn 165.000 người đăng ký. Thời gian gần đây, Khoa được nhiều người biết đến sau màn đấu khẩu với Dương Minh Tuyền trên mạng xã hội.

  Trước đó, cơ quan công an đã làm rõ được 2 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng gồm: Lã Văn Linh (SN 1999), trú tại thôn 6, xã Ba Trại, huyện Ba Vì và Hồ Văn Khoa (SN 1992), trú tại thôn Thái Phụ, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Tuy nhiên, đối tượng Khoa đang bỏ trốn.

  Trong vụ việc này, Linh được xác định là người điều khiển xe máy. Còn Hồ Văn Khoa là người ngồi sau cầm súng bắn 3 phát về phía xe ô tô của Dương Minh Tuyền.

  Đối tượng Lã Văn Linh tại cơ quan Công an.

  Đối tượng Lã Văn Linh tại cơ quan Công an.

  Theo Công an tỉnh Hải Dương, bước đầu Linh khai nhận, tối ngày 4/01, Linh điều khiển xe ô tô Wave màu đen, không BKS từ Hà Nội về thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đón Hồ Văn Khoa.

  Sau khi đón được Khoa ở thị trấn Thanh Miện, Linh đã chở Khoa đến khu vực xe ô tô BKS 99A-286.58 của Dương Minh Tuyền đang đỗ ở gần quán Karaoke Tuấn Anh (thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện).

  Khoa ngồi sau sử dụng súng bắn đạn hoa cải bắn 3 phát về phía đầu xe ô tô của Tuyền, sau đó cả 2 bỏ chạy về Hà Nội.

  Xe ô tô của Dương Minh Tuyền.

  Xe ô tô của Dương Minh Tuyền.

  Nguyên nhân vụ việc được xác định là do Dương Minh Tuyền và Hồ Văn Khoa có mâu thuẫn với nhau từ trước, đã nhiều lần chửi, thách thức nhau trên mạng xã hội.

  Cả hai hẹn nhau chiều ngày 4/1/2021 về ăn cỗ tân gia nhà Lê Văn Thái (SN 1982 ở xã Đoàn Tùng, Thanh Miện, Hải Dương) và giải quyết mâu thuẫn. Do Khoa không về được nên Tuyền tiếp tục livetream trực tiếp xúc phạm, thách thức Khoa. Khoa đã rủ Linh về Thanh Miện và gây ra vụ việc trên.

  Công an huyện Thanh Miện đã khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, xác minh, truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

  create

  Định Nguyễn / saostar.vn

  Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/truy-na-ho-van-khoa-no-sung-vao-xe-o-to-cua-thanh-chui-20210113215443030.html