Đứng chờ xe ôm thối tiền 30 phút, nữ sinh khiến các đàn anh đàn chị cảm thán ‘đúng là chiếc chiếu mới’

  Bài viết nhận hơn 11 nghìn lượt yêu thích của dân mạng.

  Với các sinh viên học xa nhà, không chỉ là thay đổi môi trường sống và những thói quen sinh hoạt mà các bạn còn phải bắt đầu có những lo toan về cơm áo gạo tiền sao cho cân bằng tiền cha mẹ gửi lên và chi phí hằng ngày. Lần đầu rời xa vòng tay cha mẹ, không ít người đã vô cùng bỡ ngỡ, hụt hẫng hay gặp phải những chuyện dở khóc dở cười. 

  Mới đây, trên MXH, một người đã chia sẻ lại câu chuyện nữ sinh đứung chờ xe ôm quay lại thối tiền suốt 30 phút. Người này kể:

  “Chuyện sinh viên năm nhất. Em gái này đã đứng ở đây 30 phút rồi. Thấy vậy tôi mới ra hỏi thì em bảo đợi chú xe ôm đi đổi tiền về trả.

  Trò chuyện 1 lúc thì được biết em nó bắt xe từ Hà Đông về Ngã Tư Sở. Chú xe ôm không có tiền lẻ trả lại bảo đứng đây đợi. Manh chiếu mới này vẫn có niềm tin chú xe ôm sẽ quay trở về vì, em còn đang giữ mũ bảo hiểm làm tin.

  Thôi thì cũng mong chú xe ôm đang tắc đường đâu đó. Còn không thì cũng không sao đâu em ạ. Cuộc sống mà, phải bị lừa vài cú mới khôn được. Hồi xưa anh đứng ở Ngã Tư Sở xong bắt xe đi Ngã Tư Sở… Thế là được lượn một vòng ra tận Cát Linh xong quay lại.

  Một hai lần thế này chúng ta sẽ bớt tin người đi. Cuộc sống mà…đâu ai nói trước được điều gì đâu”.

  Có thể thấy, có vẻ như cô bạn không may mắn này nhiều khả năng đã bị lừa tiền. Đại đa số ý kiến đều cho rằng, có thể do cô bạn mới bước vào đời nên còn nhiều cái chưa học được nhưng cũng có một số người lạc quan, tin rằng cô nữ sinh sẽ lấy lại được tiền.

  – Đi từ bến xe Mỹ Đình vào Cầu Diễn có hơn 2km mà chú xe ôm chở 1 vòng 15km.

  – Ngày xưa dính 1 quả mua máy ảnh nhớ đến già luôn.

  – Ngày đầu lên Hà Nội, người đầu tiên lừa mình cũng là chú xe ôm

  create

  Lộc / nguoiduatin.vn

  Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dung-cho-xe-om-thoi-tien-30-phut-nu-sinh-khien-cac-dan-anh-dan-chi-cam-than-dung-la-chiec-chieu-moi-tintuc717410