Nhà cấp 4 xen lẫn kiến trúc năm 1960 và hiện đại khiến nhiều người mê mẩn

    Ngôi nhà được chia khối theo quy tắc 1:3, tách biệt giữa nét truyền thống và hiện đại, vừa có nội thất cũ và mới.

    Ngôi nhà ở Tuy Phong, Bình Thuận được đặt tên là TP House, có diện tích 96 m2, được cải tạo năm 2017 bởi Sawadeesign Studio.

    'Việc cải tạo một ngôi nhà được xây từ những năm 1960 là một thách thức rất lớn với đội ngũ thiết kế. Được gia chủ tin tưởng, chúng tôi đã đưa ra một ý tưởng táo bạo, đó là không chỉ bảo tồn nét đặc sắc truyền thống của công trình mà còn kết hợp hài hòa yếu tố hiện đại. Để theo đuổi mục tiêu đó, chúng tôi đã tổ chức lại không gian bên trong, cũng như đơn giản hóa chức năng của ngôi nhà'.

    Về tổng thể, nhà được chia khối theo quy tắc 1:3, tách biệt giữa nét truyền thống và hiện đại.

    Đối với hệ thống cửa sổ xoay, cửa chính và các chi tiết trang trí nơi mặt tiền, ekip đã cân nhắc sử dụng gỗ Pyinkado (tên gọi khác: gỗ Căm xe) của địa phương làm vật liệu tối ưu. Loại gỗ này có thể tìm thấy dễ dàng ở bất kỳ cửa hàng mộc nào ở địa phương và được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng nhà cửa. Hơn nữa, với tính linh hoạt, khả năng chống thấm nước, gỗ Pyinkado chứng tỏ được độ bền qua năm tháng, trở thành điểm nổi trội trong các ngôi nhà địa phương.

    Trong phòng khách, gia chủ muốn tận dụng nội thất cũ.

    Không gian phòng khách nhìn ra bên ngoài.

    Phía đằng sau phòng khách kiêm phòng thờ bên ngoài là không gian sinh hoạt chung hiện đại ở bên trong.

    TP House thể hiện sự kết hợp giữa kiến trúc truyền thống bản địa với kiến trúc hiện đại, quen thuộc nhưng không quá phổ biến.

    Nhà thứ 7  -

    Nhà thứ 7-

    Không gian sống được ngăn cách bởi việc sử dụng nội thất kết hợp với sân vườn bên trong, giếng trời làm tăng cường ánh sáng tự nhiên, đóng vai trò lớn trong việc tạo nên không gian sống lý tưởng.

    Nhà thứ 7  -

    Nhà thứ 7-

    Nhà thiết kế theo ngôn ngữ tối giản, ưu tiên vật liệu gỗ thân thiện với môi trường.

    Sân vườn trong nhà là nơi gia chủ yêu thích, được dùng để ngồi đọc sách, thư giãn.

    Trần được lắp nhiều cụm đèn spotlight, giúp tập trung ánh sáng vào các khu vực sinh hoạt chính.

    Một phòng ngủ trong ngôi nhà thoáng, rộng, có cửa sổ đón nắng gió tự nhiên.

    create

    Donggeul (Theo Archdaily) / ngoisao.net

    Nguồn: https://ngoisao.net/gia-dinh/nha-xen-lan-kien-truc-nam-1960-va-hien-dai-4190365.html