Vợ cũ của vua Thái Lan quét dọn, trồng rau trong chùa

  Người vợ ba của Vua Rama X hiện sống cô đơn trong một ngôi chùa, ngày ngày quét dọn, trồng rau, tụng kinh, sau khi bị tước bỏ mọi danh hiệu, giáng xuống làm thường dân.

  Bà Srirasmi Suwadee, vợ thứ ba của Vua Thái, làm đất, trồng rau trong chùa. Ảnh: Twitter.

  Bà Srirasmi Suwadee, vợ thứ ba của Vua Thái, làm đất, trồng rau trong chùa. Ảnh: Twitter.

  Hồi tháng 8, Vua Vajiralongkorn (Rama X) đã ân xá cho Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirabhakdi và đã ban hành thông cáo khôi phục tước vị cho bà vào đầu tháng 9. Điều này cho phép Sineenat được bay tới Đức để gặp nhà vua.

  Ngược lại với Sineenat, Srirasmi Suwadee, người vợ thứ ba của Vajiralongkorn, lại không may mắn như vậy. Srirasmi đã ly hôn với Vajiralongkorn vào năm 2014 và đi tu. Hiện bà sống trong một ngôi chùa, ngày ngày tụng kinh, trồng rau.

  Bà Srirasmi Suwadee mặc áo ni cô quét dọn trong khuôn viên chùa. Ảnh: Twitter.

  Bà Srirasmi Suwadee mặc áo ni cô quét dọn trong khuôn viên chùa. Ảnh: Twitter.

  Theo truyền thông quốc tế, bạn của Srirasmi là Somsak Jeamteerasakul gần đây đã đăng hình ảnh của Srirasmi lên Twitter. Trong đó, Sirat mặc đồ tu hành và trông hốc hác. Bà đang quét dọn và trồng rau trong chùa.

  Srirasmi (hiện 48 tuổi), sinh ra ở tỉnh Samut Songkhram. Năm 1993, khi 22 tuổi, bà đăng ký vào trường Kinh Doanh Bangkok và sau đó trở thành hầu gái của Vajiralongkorn khi ông còn là thái tử.

  Năm 2005, Srirasmi hạ sinh Hoàng tử Dipangkorn. Cùng năm đó, Vajiralongkorn kết hôn với bà, giúp Srirasmi trở thành người vợ thứ ba của ông và có được tước vị hoàng gia.

  Vua Thái và người vợ thứ ba khi còn chung sống. Ảnh: AP.

  Vua Thái và người vợ thứ ba khi còn chung sống. Ảnh: AP.

  Nhưng tình duyên của cả hai không kéo dài được bao lâu. Hình ảnh Srirasmi bán ᴋʜỏᴀ ᴛʜâɴ trong bữa tiệc bí mật của Vajiralongkorn bị báo chí nước ngoài khui ra. Hậu quả việc hình ảnh bị bôi xấu của Srirasmi nặng nề đến mức bà bị chồng ly hôn vào năm 2014 và tước bỏ mọi danh hiệu, giáng xuống làm thường dân.

  Srirasmi được cho là bị ép không được gặp lại con trai Dipangkorn của mình. Trong khi đó, dù là người thừa kế ngai vàng duy nhất, Dipangkorn hiếm khi xuất hiện trước công chúng Thái Lan và theo học trường Waldorf ở Wolfratshausen của Đức từ năm 2011. Dipangkorn (hiện 15 tuổi) đang sống trong một biệt thự có bể bơi, nhìn ra hồ nước với hàng chục người hầu tại khu phố nhà giàu có Feldafing, ở Bayern, Đức.

  create

  Tùng Anh / ngoisao.net

  Nguồn: https://ngoisao.net/thoi-cuoc/vo-cu-cua-vua-thai-lan-quet-don-trong-rau-trong-chua-4189022.html?fbclid=IwAR2a_3eNRrb0Kstxaiv0_U6PM-qUKNQuF5ItQQD5qsluCaPCmlOr1FjUXQg